Episode 22: Mùa đông đang tới

Hệ miễn dịch không phải là một thứ đơn lẻ. Nó là một tổ hợp phức tạp liên kết với nhau, bao gồm hàng trăm chi nhánh và trung tâm tuyển dụng trải khắp cơ thể. Chúng được kết nối bằng một siêu xa lộ, một hệ mạch trải rộng khắp nơi. Hơn thế nữa, có một cơ quan chuyên biệt nằm trong lồng ngực, to như miếng cánh gà và hoạt động kém hiệu quả dần khi bạn già đi.

Không nói đến chuyện vô kỷ luật, mà chỉ cần làm sai bài tập về nhà thôi là auto lên bàn thờ rồi.

Show note:

01:17 – 19:57: Văn cục văn hòn

19:58 – 42:22: Thị trấn Khối U

42:36 – 1:10:00: Thi trượt thì lên bàn thờ

Order sách “Miễn dịch – Du hành thăm hệ thống bí ẩn giữ cho ta sống sót” tại Oddly normal store.

Tác gỉả: Philipp Dettmer (Founder of Kurzgesagt – In a Nutshell)

Dịch bởi Oddly normal

5 comments on “Episode 22: Mùa đông đang tới

 1. Huỳnh Nghĩa Phú says:

  Mình muốn mua sách

  1. Vòng Ý Vi says:

   Cho em hỏi có ship nước ngoài không?

 2. Anonymous says:

  Em học được kiến thức hữu ích trong dung lượng 1:10:12 của episode này nhiều hơn hẳn 4 năm học sinh thời cấp 2.

 3. TrungLun0112 says:

  Lần đầu biết đến thông qua Vietcetera, nghe hay phết

 4. kira2104 says:

  Ố ồ, không phải hình như, mà là chắc chắn mấy đoạn nhạc phát đầu giữa cuối trong suốt podcast là bài Shinunoga ewa của idol Fuji Kaze luôn hehe. Đêm nay, Hanoi, 1:06 ngày 29/12/2023, lần đầu tiên nghe hết được ep này mà vẫn còn tỉnh (mất ngủ 🙁 ), mới nghe được phần đàn với phần lời hát cuối ep để khẳng định chính là bài này. Lần đầu nghe 1 ep của odddy normal mà não không lùng bùng, rồi mơ màng chìm vào giấc ngủ :)) và chính thức 1 liều thuốc ngủ đã mất tác dụng.
  Thôi thì lại nghe tiếp Tận thế kẹp giấy để não tiếp tục được lùng bùng thôi hehe. Chúc mọi người năm mới 2024 tràn đầy sức khoẻ, ấm áp bên gia đình và những người yêu thương, chúc team oddly normal ra đúng số lượng tập như “đã nói và đã hứa” nhé! Happy new year!!!!
  P/s: “đã nói và đã hứa” bao gồm tập “origin of life” nhân dịp anh Hải tái xuất giang hồ mà chị Vân nói là “tập sau” của tập này, và đương nhiên là thêm ep covid 2 sau khi bắt thính giả mua và đọc xong “miễn dịch” rồi. Và chắc chắn là sẽ có “Tận thế kẹp giấy 2” theo như kết của ep đó trước khi Tết đến xuân về như đã hứa trên have a sip, hay buổi meeting với robookstar, chả nhớ nữa, cơ mà là chắc chắn có thêm 1 tập để nghe Tết nữa nhé hehe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *