STORE

The "oddly normal" vibe. Crystalized.

Oddly normal battle royale - IMMUNE

Sách “MIỄN DỊCH – Du hành thăm hệ thống bí ẩn giữ cho ta sống sót” – Phillipp Detmer (nhà sáng lập Kurzgesagt – In a nutshell)

Chẳng mấy thứ trên đời này có ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của bạn như hệ miễn dịch. Nó làm đủ thứ, từ bảo vệ bạn trước cơn cảm lạnh, dăm ba vết xước phiền phức, cho tới những hiểm nguy đe doạ tính mạng như ung thư, hay COVID-19.
     Giống như tim và phổi, bạn không thể sống thiếu hệ miễn dịch. Dù vậy với đa số chúng ta, hệ miễn dịch là một thực thể mơ hồ như những đám mây, hoạt động theo những quy tắc kỳ lạ không rõ ràng, đôi lúc hiệu quả lúc khác lại không. Giống như thời tiết vậy, cực kỳ khó dự báo nên dẫn đến vô số ý kiến và suy đoán, cuối cùng kết quả lại có vẻ như là ngẫu nhiên.
     Tưởng tượng leo núi Everest khổ cực hơn tản bộ trên đồng cỏ bằng phẳng thế nào, thì học về hệ miễn dịch khổ y hệt như thế. Nó sẽ khá “trực quan” và “dễ nuốt” nếu bạn coi chuyện đọc bản dịch tiếng Trung của luật thuế Đức là một hoạt động giải trí an nhiên chiều chủ nhật =) Vậy thì thực sự hệ miễn dịch là cái gì, và nó hoạt động như thế nào?

Sách được dịch & phân phối ĐỘC QUYỀN bởi Oddly normal. Ngót nghét 400 trang in màu, bìa cứng, thấm đẫm mồ hôi và nước mắt của hai dịch giả Quy Tiên & Vân Nguyễn, hiệu đính: Trang Từ, kiểm tra tiếng Việt: robot Hải Nguyễn, bình phẩm động viên: KTS Lê Quang.

Oddly normal à la carte - Đông-Lào ketchup

Oddly normal tea party - The founding flavors